Hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2025

04/03/2020 00:00 186 lượt xem

Sánngày 28/2, UBND xã Nậm Khòa tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại đồng chí Thèn Xuân Tiến triển khai các Nghị quyết, kế hoạch hướng dẫn của UBND huyên, kế hoạch số 07, của UBND xã về triển khai công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2025; thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ra ứng cử trưởng thôn;hướng dẫn công tác tuyên truyền và trang trí về bầu cử trưởng thôn. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được nghe hướng dẫn chi tiết các biểu mẫu và nghiệp vụ liên quan đến công tác bầu cử trưởng thôn, các bước chuẩn bị để cuộc bầu cử trưởng thôn diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thèn Xuân Tiến– Chủ tịch UBND xã đã thông qua Quyết định các thành viên được UBND phân công có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã hướng dẫn cụ thể các nội dung cần thiết để cho các thôn triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, thời gian thực hiện các bước theo quy định; các phòng ban liên quan và các đoàn thể thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân, đoàn viên, hội viên về công tác bầu cử; các thành viên được phân công phụ trách khẩn trương hoàn thiện các văn bản liên quan công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Việc tổ chức bầu cử trưởng thôn nhằm đảm bảo và phát huy đầy đủ quyền của nhân dân trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Qua đó bầu chọn người đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất, có tâm huyết, đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân để điều hành, thực hiện nhiệm vụ của cộng đồng dân cư ở thôn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương.Theo kế hoạch, thời gian tổ chức bầu cử trưởng thôn thống nhất trong toàn huyện Hoàng Su Phì chỉ đạo./.