Tin tức - Sự kiện

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, dự khai giảng năm học mới tại xã NậmKhòa huyện Hoàng Su Phì

06/09/2018 00:00 57 lượt xem

Sáng 5/9, Liên trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Nậm Khòa huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 và tổ chức Lễ khánh thành nhà lưu trú học sinh do các đơn vị tài trợ chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, UBND huyện Hoàng Su Phì, UBND và bà con nhân dân xã Nậm Khòa. Các nhà hảo tâm trong đoàn từ thiện “ Ông chăm” Nguyễn Long”. Đến dự Lễ khai giảng năm học có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; và các đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.

Năm học vừa qua, Liên trường xã Nậm Khòa  đã thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”; tỷ lệ huy động trẻ đến trường và tỷ lệ chuyển cấp, chuyển lớp luôn đạt trên 99%. Đặc biệt, bước vào năm học mới 2018 – 2019, Trường Tiểu học Bán trú xã Nậm Khòa đã  nhận sự giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các nhà hảo tâm giúp đỡ có được ngôi nhà sàn lưu trú khang trang cho các em học sinh ,

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Ly Mí Lử mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện cần tiếp tục quan tâm đến công tác trồng người, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường trên địa bàn. Đối với các trường trong năm học mới cần tiếp tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm hình thành và phát triển nhân cách tốt đẹp cho học sinh; duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần; đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, phương pháp dạy học; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học sinh thông qua việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; các em học sinh cần phát huy đoàn kết, ra sức thi đua học tập và rèn luyện tốt trong năm học tới.

Đồng chí Ly Mí Lử trao 10 Xuất quà học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.