Đảng bộ xã Nạm Khòa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

19/05/2020 00:00 106 lượt xem

Trong 2 ngày 18/19-5, Nậm Khòa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Tấn Sơn - Phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nồn thôn tỉnh Hà Giang, đồng chí Lù Thị Ngân – UVBT vụ huyện Ủy phụ trách xã, các ban nghành, cơ quan phụ trách xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND –UBND, các đại biểu 9/9 thôn dự Đại hội..

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Nậm Khòa đã chỉ đạo UBND xã tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các DN, các hộ kinh doanh trên địa bàn về thủ tục hành chính thành lập DN và vay vốn để mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình. Cơ cấu kinh tế trên địa bàn xã từng bước chuyển dịch theo hướng thị trường phát triển chợ nông thôn - dịch vụ. Thu ngân sách trên địa bàn xã đạt kết quả cao (từ năm 2015 đến hết quý I/2020), cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu.

Về quản lý đất đai, xã đã chỉ đạo niêm yết công khai quy hoạch sử dụng đất hằng năm; hoàn thành công tác đo đạc, lập bản đồ hiện trạng các khu đất công, đất nông nghiệp; hoàn thành đăng ký đất đai.

Công tác quản lý, trật tự xây dựng và bảo vệ môi trường thường xuyên được chú trọng, với những biện pháp tích cực, quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã góp phần làm cho cảnh quan  của xã ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác xây dựng Đảng được thực hiện đồng bộ, toàn diện; năng lực lãnh đạo xã, phương thức hoạt động của cấp ủy có nhiều chuyển biến, chất lượng, hiệu quả cao hơn.

Với tinh thần “Tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của hệ thống chính trị; sự đồng thuận cả các tầng lớp Nhân dân, xây dựng xã Nậm Khòa phát triển toàn diện, bền vững”,  Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cơ bản phát triển phường giai đoạn 2020-2025; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ xã Nậm Khòa lần thứ VIII; bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp huyện.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát: “ Đoàn kết - sáng tạo - đổi mới - dân chủ - phát triển, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; khai thác mọi tiềm năng, phát triển kinh tế theo hướng thương mại và dịch vụ, tạo nguồn thu ngân sách cố định. Cùng đó, tăng cường công tác đầu tư xây dựng hạ tầng, quản lý đất đai trên địa bàn xã và trật tự xây dựng; thực hiện tốt các chính sách xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; phấn đấu xây dựng xã Nậm Khòa phát triển toàn diện, bền vững...

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đó là đẩy mạnh phát triển kinh tế, tăng nguồn thu ngân sách. Theo đó, xã tạo môi trường thuận lợi để các thành phần kinh tế phát huy nguồn lực, phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh của các thành phần kinh tế. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thu ngân sách do huyện giao và Nghị quyết HĐND xã quyết định. Ngoài ra, phường đặt mục tiêu tạo đột phá trong đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý môi trường, bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng hạ tầng công trình phục vụ Nhân dân.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Cùng đó, thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 làm kim chỉ nam phát triển địa phương hiệu quả hơn trong giai đoạn tới. Đồng chí Hoàng Thị Hạnh tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 -2025./. cấp trên tặng hoa chúc mừng thành côn Đại hội